Thuốc bổ, thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin là những dược phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thuốc sẽ thự sự có tác dụng khi bạn sử dụng đúng thời gian, liều lượng và biết được ơ thể mình có cần hay không. Vậy nên uống thuốc bổ vào lúc nào và nên sử dụng các loại thuốc bổ nào. Dành một ít thời gian để nghiên cứu thêm về các thực phẩm tăng cường sức khỏe ở nội dung bên dưới của chúng tôi nhé.

Nên uống thuốc bổ vào thời điểm nào
Nên uống thuốc bổ vào thời điểm nào là tốt nhất

Nên uống thuốc bổ vào lúc nào?

Thuốc bổ chỉ nên cung cấp cho cơ thể khi được các bác sĩ khuyên dùng. Khi cơ thể bạn thiếu các Vitamin, thể trạng yếu, sức đề kháng yếu mới là lúc mình nên uống thuốc bổ. Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh, bạn không cảm thấy các triệu chứng bất thường thì việc cung cấp thuốc bổ là hoàn toàn không cần thiết.

Hiện nay thuốc bổ được phân chia làm rất nhiều loại. Bổ thận, bổ gan, Vitamin… Sau khi tham khám, xét nghiệm máu, xem biểu hiện bên ngoài của cơ thể, bác sĩ sẽ khuyên và kê đơn thích hợp nhất cho bạn.

Khi cần thiết sử dụng thuốc bổ mới nên tìm hiểu uống thuốc bổ vào thời gian nào là tốt nhất. Đó mới chính là cách bạn cung cấp dưỡng chất. Khi cơ thể cần và uống đúng thời điểm để phát huy tác dụng tốt nhất.

Bạn nên uống thuốc bổ vào buổi sáng

Uống thuốc bổ vào lúc nào: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thuốc bổ uống vào buổi sáng là thích hợp nhất. Đây là thời điểm vàng để hấp thu lượng thuốc bổ cho năng lượng cả ngày dài. Thường thuốc bổ khi đưa vào cơ thể sẽ hấp thu từ từ chứ không hòa tan và hấp thu nhanh một lúc. Uống vào buổi sáng sẽ hấp thu năng lượng cho cả ngày. Uống vào buổi tối thì nguồn năng lượng này sẽ không được tiêu thụ để tạo thành các chất chuyển hóa tốt mà tích tụ lâu ngày trở thành đồ thừa.

Nên uống thuốc bổ vào buổi sáng
Nên uống thuốc bổ vào buổi sáng

Không nên uống thuốc bổ chung với các loại thực phẩm khác. Bạn nên uống thuốc bổ bằng nước lọc thôi nhé. Uống thuốc bổ vào lúc nào cũng rất quan trọng, nhưng uống chung với thứ gì lại quan trọng hơn. Có người dùng nước ép trái cây, có người dùng nước trà, có người dùng sup canh hàng ngày. Tất cả đều không nên.

Không nên uống thuốc bổ vô thời hạn

Uống thuốc bổ vào lúc nào: Thuốc bổ và thực phẩm chức năng hỗ trợ các dưỡng chất, chúng không phải là dược lý để trị bệnh lý. Uống thuốc bổ vào thời gian nào là tốt nhất là một thắc mắc. Thì việc chú trọng đến thời điểm cơ thể cần cung cấp thuốc bổ cũng vô cùng quan trọng. Lúc cơ thể thiếu bạn nên cung cấp. Lúc cơ thể đã đủ nguồn năng lượng cần thiết thì việc cung cấp thêm là thừa. Không có loại thuốc bổ nào nên bổ sung mãi mãi. Nên sử dụng các loại thuốc bổ một thời gian nhất định. Sau đó kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện khoa học. Con đường bổ sung dưỡng chất bằng thực phẩm tự nhiên vẫn là tốt nhất và cần thực hiện liên tục thời gian dài.

Bắt đầu với liều lượng thuốc bổ dành cho trẻ em

Uống thuốc bổ vào lúc nào: Thời gian tốt nhất để uống Vitamin, các loại thuốc bổ tốt nhất là khi cơ thể cảm nhận thiếu hụt năng lượng. Nhưng bắt đầu mức liều lượng tốt nhất chỉ nên là liều lượng của trẻ nhỏ. Thuốc bổ thường tác dụng chậm, dung nạp lâu. Bạn phải cần đưa vào cơ thể từ từ để hệ tiêu hóa thích nghi và tiến hành quá trình trao đổi chất lớn.

Đặc biệt là những thực phẩm chức năng, thuốc bổ nhập khẩu từ nước ngoài thì cần liều lượng thấp hơn. Người Mỹ, Châu Âu sẽ cần đến một liều lượng lớn hơn một người Việt thông thường. Việc uống như người nước ngoài sẽ dẫn đến thừa những chất không cần thiết.

Lưu ý khi dùng thuốc bổ

Uống thuốc bổ vào lúc nào: Thuốc bổ, Vitamin nếu uống thừa sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho cơ thể. Những nghiên cứu của khoa học đã cảnh báo một số thông tin về thuốc bổ, Vitamin các loại. Chúng tôi liệt kê cho quý vị ngay bên dưới:

  • Cung cấp thừa vitamin A cho cơ thể sẽ dẫn đến nhiễm độc gan.
  • Cung cấp thừa canxi, vitamin D, hoặc vitamin C cho cơ thể sẽ dẫn đến sỏi thận.
  • Cung cấp thừa gạo đỏ lên men (một loại thuốc điều hòa cholesterol) cho cơ thể sẽ dẫn đến đau cơ, nhiễm độc gan.
  • Cung cấp thừa 5-HTP hoặc St John wort (một loại thảo dược điều trị trầm cảm) cho cơ thể sẽ dẫn đến buồn nôn.
  • Cung cấp thừa vitamin B6 cho cơ thể sẽ dẫn đến bệnh thần kinh ngoại biên.
  • Cung cấp thừa dầu cá cho cơ thể sẽ dẫn đến khó chịu đường tiêu hóa và tăng cholesterol xấu (LDL).
  • Cung cấp thừa kẽm cho cơ thể sẽ dẫn đến mất hương vị và mùi.
  • Cung cấp thừa sắt cho cơ thể sẽ dẫn đến táo bón.
  • Cung cấp thừa magiê cho cơ thể sẽ dẫn đến tiêu chảy.
  • Cung cấp thừa iốt cho cơ thể sẽ dẫn đến các vấn đề tuyến giáp.

Nên uống thuốc bổ vào lúc nào, kinh nghiệm uống thuốc bổ và những điều cần lưu ý trên đây, Vietffp hy vọng đã mang đến những điều bổ ích cho quý vị và các bạn. Tốt nhất nên trao đổi với y bác sĩ, dược sĩ để họ có thể tư vấn và hướng dẫn các bạn liều lượng uống thuốc bổ tốt nhất nhé.

4.3/5 - (3 bình chọn)
share via zalo

8 thoughts on “Uống thuốc bổ vào lúc nào là tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.