Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP là tiêu chí về dược phẩm và thực phẩm chức năng khắt khe nhất hiện nay. Chỉ những tiêu chí này mới đảm bảo chất lượng sản xuất tốt nhất về các sản phẩm hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe. Bài viết này chúng tôi cung cấp đến các bạn top 6 danh sách nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng và dược phẩm đạt chuẩn GMP nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay.

Top 6 danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP hiện nay tại Việt Nam

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP là một loại tiêu chuẩn khắt khe dành riêng cho ngành thực phẩm, dược phẩm và thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… Những nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng và dược phẩm đạt chuẩn GMP phải đảm bảo được các tiêu chí mà chuẩn GMP đưa ra. Từ việc thiết kế nhà xưởng, hệ thống máy móc, tường trần, hệ thống thoát nước, cấp nước, lọc không khí. Cho đến hệ thống máy móc đều phải được đảm bảo tốt nhất. Nói tóm lại từ khâu xây dựng nhà xưởng, sản xuất, kiểm định chất lượng sản phẩm. Cho đến lưu kho và lưu hành đều đảm bảo chất lượng tốt nhất.

gmp

Chuẩn GMP trong thực phẩm và dược phẩm là gì?

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP là một tiêu chí hoàn hảo và đa dạng với nhiều yêu cầu khác nhau. Vệ sinh thực phẩm, máy móc, diện tích nhà máy, công nghệ gia công, máy móc và nhân viên am hiểu về chuẩn GMP. Để đạt được tiêu chí GMP trong gia công dược phẩm, thực phẩm và sản xuất thực phẩm chứ năng. Sẽ cần một sự đầu tư lớn về nhà máy trên mọi phương diện. Tiêu chí để nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP phải đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Yêu cầu về nhân sự phải đảm bảo đủ sức khỏe, thể lực, không bệnh tật để tránh lây nhiễm chép. Mỗi nhân viên trong dây chuyền sản xuất, gia công của nhà máy đạt chuẩn GMP đều phải am hiểu về nhà máy đạt chuẩn GMP là gì và phải thực thi tốt trong quá trình vận hành máy móc, trang thiết bị.
 • Yêu cầu về thiết kế, xây dựng cao hơn các nhà máy thông thường. Kỹ thuật và thông số lắp đặt nhà, xưởng và thiết bị chế biến phải đảm bảo như yêu cầu của quy định chuẩn GMP. Chẳng hạn như: hệ thống xả nước, miệng gom nước thải, hệ thống lọc gió, độ cao tường trần… phải đúng chuẩn yêu cầu.
 • Yêu cầu về kiểm soát quá trình chế biến nghiêm ngặt về nguyên liệu, công thức pha chế, giám sát quá trình thực hiện.
 • Kiểm soát tốt quá trình phân phối sản phẩm. Kho lưu hàng, vận chuyển hàng và tiến hành hồ sơ lưu trữ. Phân phối sản phẩm phải đúng quy trình và theo pháp lý ngành.

Lợi ích của tiêu chuẩn GMP đối với người tiêu dùng

 • Người tiêu dùng sẽ được sử dụng những dược phẩm và thực phẩm chức năng đạt chất lượng cao nhất.
 • Với quá trình nghiêm ngặt này, thì những sản phẩm được sản xuất tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP sẽ đảm bảo được hàng chính hãng. Các vấn đề hàng giả hàng nhái sẽ khó xảy ra hơn.
 • Nhờ tiêu chuẩn GMP sản phẩm của các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng sẽ đạt được độ tín nhiệm cao hơn. Ngoài lưu thông rộng rãi trong nước còn có thể xuất khẩu ra nước ngoài. Và tạo được niềm tin tốt nhất của người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP đòi hỏi quá trình giám sát nghiêm ngặt của nhân viên, máy móc hiện đại, tiêu chí về nhà xưởng đạt chuẩn… Những vấn đề này đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, khả năng vô trùng tốt. Chất lượng thuốc sẽ đạt mức cao nhất cho người dùng.

Top 6 danh sách nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng và dược phẩm đạt chuẩn GMP

Tính đến tháng 06/2020, có 140 nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng và dược phẩm trên toàn Quốc được Bộ Y Tế cấp chứng nhận GMP. Trong bài viết này chúng tôi sẻ đề cấp tới 6 nhà máy sản xuất của các công ty nổi bật sau:

1. Công ty TNHH Sản Xuất Đầu Tư Life Gift Việt Nam

Công ty TNHH Sản xuất Đầu tư Life Gift Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận GMP – Hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000:2018.

Life Gift Việt Nam có nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đặt tại Long An hoạt động sản xuất, gia công thực phẩm chức năng và dược phẩm hiện tại đang tập trung vào 5 dạng như sau: dây chuyền sản xuất sản phẩm dạng cốm, bột, viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, viên hoàn cứng, viên hoàn mềm.

 • Mã số thuế: 1101929181
 • Địa chỉ: Lô A3, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An
 • Điện thoại: 0272.372.3486
 • Email: info@lifegiftvietnam.com

2. Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất

Nhất Nhất được thành lập năm 2006. Sau hơn 10 năm hoạt động, Nhất Nhất đã không ngừng phát triển để trở thành là một trong những công ty dược phẩm lớn mạnh và uy tín hàng đầu Việt Nam với gần 500 nhân viên, nhà máy sản xuất thuốc và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (GMP-WHO), hệ thống đại lý và khách hàng rộng mở.
 • Trụ sở chính: 6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: 024.35 62 5766 – Fax: 024.35 62 7005
 • Chi Nhánh Miền Nam: 194/3 Trần Huy Liệu, P.15, Q Phú Nhuận, TP.HCM
 • Tel: 028 221 68 967 – Fax: 028 626 49 400
 • Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng tại Long An: Cụm Công nghiệp Liên Hưng, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, VN
 • Tel: (0272) 3817 117 – (0272) 3817 227
 • Email: lienhe@nhatnhat.com

3. Công ty cổ phần Dược Hậu Giang

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang có tiền thân của Xí nghiệp quốc doanh Dược phẩm 2/9, thành lập ngày 02/9/1974. Sau vài lần thay đổi tên gọi và hình thức hoạt động, ngày 02/9/2004, Xí nghiệp Liên hợp Dược Hậu Giang cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.

 • Mã số thuế: 1800156801
 • Trụ sở chính: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: (0292). 3891433 – 3890802 – 3890074
 • Email: dhgpharma@dhgpharma.com.vn

4. Công ty TNHH Amway Việt Nam

Bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 2008, Công ty TNHH Amway Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài, có nhà máy sản xuất đặt tại KCN Amata, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng có công suất hàng năm là 30 triệu đô la Mỹ. Nhà máy của Amway Việt Nam tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất tiêu chuẩn, được nhận chứng chỉ ISO 9001:2008 về Quản lý Hệ thống Chất lượng (8/2009) và Giấy chứng nhận Thực hành sản xuất tốt GMP theo tiêu chuẩn sản xuất và phân phối mỹ phẩm của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (7/2011). Điều này đảm bảo cho uy tín và chất lượng của những sản phẩm mang thương hiệu Amway được bán rộng rãi thông qua mạng lưới của các nhà phân phối.

5. Công ty Cổ phần Sao Thái Dương tại Hà Nam

Công ty cổ phần sao thái dương, tiền thân là cơ sở Thái Dương, được thành lập ngày 17/4/2000 dưới sự dẫn dắt của DS. Nguyễn Hữu Thắng và ThS.DS Nguyễn Thị Hương Liên. Đén nay, sao thái dương đã và đang là thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam về sản xuất, kinh doanh Dược mỹ phẩm và thực phẩm chức năng nguồn gốc thảo dược.

6. Công ty cổ phần Sản xuất Dược Liệu Trung Ương 28

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của công ty cổ phần Sản xuất Dược Liệu Trung Ương 28 sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn ngốc từ thiên nhiên.

 • Mã số thuế: 0107331685
 • Địa chỉ: Xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 0948471085
 • E-mail: pmp28.jsc@gmail.com

Tạm kết

Top 6 danh sách nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng và dược phẩm đạt chuẩn GMP và tiêu chí về nhà máy đạt chuẩn GMP hy vọng đã mang đến những thông tin thú vị. Quý vị và các bạn nên chọn các nhà máy này để mua các mỹ phẩm, dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng. 80% thị trường thực phẩm chức năng hiện nay đều đến từ Việt Nam. Dù mua sử dụng hay gia công để kinh doanh và phát triển các công thức về y dược, y học gia truyền… đều nên chú trọng đến nhà máy đạt chuẩn GMP quý vị nhé.

4.3/5 - (3 bình chọn)
share via zalo

8 thoughts on “Top 6 nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.