Nhà máy gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP là tiêu chí về dược phẩm và thực phẩm chức năng khắt khe nhất hiện nay. Chỉ những tiêu chí này mới đảm bảo chất lượng gia công tốt nhất về các sản phẩm hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe. Bài viết này chúng tôi cung cấp đến các bạn top 6 danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay.

Top 6 danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP hiện nay tại Việt Nam

Top 6 danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP

Nhà máy đạt chuẩn GMP tại Việt Nam không nhiều, nổi bật nhất là 6 nhà máy sản xuất sau:

 • Nhà máy Life Gift Việt Nam
 • Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất
 • Công ty cổ phần Dược Hậu Giang
 • Công ty TNHH Amway Việt Nam
 • Chi nhánh Công ty Cổ phần Sao Thái Dương tại Hà Nam
 • Công ty cổ phần Sản xuất Dược Liệu Trung Ương 28

GMP là tiêu chuẩn của WHO cho thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Để đạt được tiêu chí này không phải là điều dễ dàng. Những nhà máy nào đạt được tiêu chí trên chứng tỏ được sự chuyên nghiệp lớn, quy mô lớn và đầu tư kinh phí khủng mới có thể làm được.

Nhà máy Life Gift việt nam là nhà máy hàng đầu trong việc gia công dược phẩm và thực phẩm chức năng hiện nay. Quy mô hoạt động lớn, gia công đầy đủ mọi dạng thức của thực phẩm chức năng (dạng viên nén, viên nang, siro, bột, cao, tinh dầu…)

Đặc biệt hơn, Life Gift Việt Nam luôn mang đến mức giá gia công tốt, nguồn liệu liệu đảm bảo chất lượng 100%. Các khâu tư vấn công thức, phát triển công thức, chuẩn bị hồ sơ hợp lệ để cung cấp sản phẩm ra thị trường đều đảm bảo tốt nhất.

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP là một loại tiêu chuẩn khắt khe dành riêng cho ngành thực phẩm, dược phẩm và thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… Những nhà máy đạt chuẩn GMP phải đảm bảo được các tiêu chí mà chuẩn GMP đưa ra. Từ việc thiết kế nhà xưởng, hệ thống máy móc, tường trần, hệ thống thoát nước, cấp nước, lọc không khí cho đến hệ thống máy móc đều phải được đảm bảo tốt nhất. Nói tóm lại từ khâu xây dựng nhà xưởng, sản xuất, kiểm định chất lượng sản phẩm cho đến lưu kho vầ lưu hành đều đảm bảo chất lượng tốt nhất.

gmp

Chuẩn GMP trong thực phẩm và dược phẩm là gì?

Nhà máy đạt chuẩn GMP là một tiêu chí hoàn hảo và đa dạng với nhiều yêu cầu khác nhau. Vệ sinh thực phẩm, máy móc, diện tích nhà máy, công nghệ gia công, máy móc và nhân viên am hiểu về chuẩn GMP. Để đạt được tiêu chí GMP trong gia công dược phẩm, thực phẩm và sản xuất thực phẩm chứ năng sẽ cần một sự đầu tư lớn về nhà máy trên mọi phương diện. Tiêu chí để nhà máy đạt chuẩn GMP phải đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Yêu cầu về nhân sự phải đảm bảo đủ sức khỏe, thể lực, không bệnh tật để tránh lây nhiễm chép. Mỗi nhân viên trong dây chuyền gia công của nhà máy đạt chuẩn GMP đều phải am hiểu về nhà máy đạt chuẩn GMP là gì và phải thực thi tốt trong quá trình vận hành máy móc, trang thiết bị.
 • Yêu cầu về thiết kế, xây dựng cao hơn các nhà máy thông thường. Kỹ thuật và thông số lắp đặt nhà, xưởng và thiết bị chế biến phải đảm bảo như yêu cầu của quy định chuẩn GMP. Chẳng hạn như: hệ thống xả nước, miệng gom nước thải, hệ thống lọc gió, độ cao tường trần… phải đúng chuẩn yêu cầu.
 • Yêu cầu về kiểm soát quá trình chế biến nghiêm ngặt về nguyên liệu, công thức ph chế, giám sát quá trình thực hiện.
 • Kiểm soát tốt quá trình phân phối sản phẩm. Kho lưu hàng, vận chuyển hàng và tiến hành hồ sơ lưu trữ, phân phối sản phẩm phải đúng quy trình và theo pháp lý ngành.

Lợi ích của tiêu chuẩn GMP đối với người tiêu dùng

 • Người tiêu dùng sẽ được sử dụng những dược phẩm và thực phẩm chức năng đạt chất lượng cao nhất.
 • Với quá trình nghiêm ngặt này, thì những sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP sẽ đảm bảo được hàng chính hãng. Các vấn đề hàng giả hàng nhái sẽ khó xảy ra hơn.
 • Nhờ tiêu chuẩn GMP sản phẩm của các nhà sản xuất sẽ đạt được độ tín nhiệm cao hơn. Ngoài lưu thông rộng rãi trong nước còn có thể xuất khẩu ra nước ngoài và tạo được niềm tin tốt nhất của người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP đòi hỏi quá trình giám sát nghiêm ngặt của nhân viên, máy móc hiện đại, tiêu chí về nhà xưởng đạt chuẩn… Những vấn đề này đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, khả năng vô trùng tốt, chất lượng thuốc sẽ đạt mức cao nhất cho người dùng.

Tạm kết

Top 6 danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP và tiêu chí về nhà máy đạt chuẩn GMP hy vọng đã mang đến những thông tin thú vị. Quý vị và các bạn nên chọn các nhà máy này để mua các mỹ phẩm, dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng. 80% thị trường thực phẩm chức năng hiện nay đều đến từ Việt Nam. Dù mua sử dụng hay gia công để kinh doanh và phát triển các công thức về y dược, y học gia truyền… đều nên chú trọng đến nhà máy đạt chuẩn GMP quý vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ