Thực phẩm chức năng (TPCN) là một bước đột phá trong ngành công nghệ sinh học. Chúng hỗ trợ cho con người để bổ sung nguồn năng lượng tích cực, chất dinh dưỡng. Và nhiều yếu tố vi lượng, vitamin thiết yếu cho cơ thể. Thực phẩm chức năng cho người cao tuổi là một trong những sự hỗ trợ ưu việt nhất cho người cao tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan đến TPCN dành cho người cao tuổi để hiểu và mua tặng người thân của mình nhé.

Thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi

Tại sao người cao tuổi nên sử dụng thực phẩm chức năng?

Ở độ tuổi từ 60 trở đi, người cao tuổi sẽ có những biến động lớn trong cơ thể. Mọi tế bào, mọi bộ phận đều bị lão hóa. Cần phải được hỗ trợ từ những thực phẩm bên ngoài để có thể đảm bảo về sức khỏe, tuổi thọ và những vận động hoàn hảo nhất. Dưới đây là những lý do người cao tuổi nên bổ sung thực phẩm chức năng:

  • Sử dụng thực phẩm chức năng để nâng cao vận động cho cơ thể. Thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi là cách hồi sinh các tế bào giúp trẻ hóa cơ thể một cách tốt nhất và hữu hiệu nhất. Thực phẩm chức năng sẽ phục hồi cơ bắp, chắc khỏe xương để người cao tuổi có thể vận động tốt hơn.
  • Ngăn ngừa nhiều bệnh tuổi già. Đục thủy tinh thể, trí nhớ suy giảm, máu lên não chậm, cao huyết áp, tiểu đường… Những bệnh của người cao tuổi luôn rình rập những người trên tuổi 60. Các thực phẩm chức năng chứa nhiều vitamin, omega và nhiều dưỡng chất khác. Sẽ khắc phục những bệnh lý này tốt nhất.
  • Rất nhiều thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi có thể quản lý đường huyết tốt, hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống viêm, bôi trơn khớp rất hiệu quả…

Thực phẩm chức năng cho người cao tuổi chính là cách giúp người cao tuổi chống chọt với những lão hóa của cơ thể. Đặc biệt là hạn chế tỷ lệ tử vong cho người cao tuổi một cách tốt hơn.

Thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi - 2

Những thực phẩm chức năng cho người cao tuổi

Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam hiện rất đa dạng. Hiện nay 70% được các công ty gia công thực phẩm chức năng, viện nghiên cứu thực phẩm chức năng của Việt Nam sản xuất và gia công trên thị trường. 30% còn lại là thực phẩm chức năng nhập từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

90% các tiệm thuốc Tây hiện nay đều có thực phẩm chức năng. 21% dân số của Việt Nam cũng đang sử dụng thực phẩm chức năng. Đặc biệt là TPCN dành cho người cao tuổi được nghiên cứu chuyên sâu. Và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

Tất cả hầu hết đều đến từ thảo dược và các bài thuốc quý của y học cổ truyền. Công nghệ sinh học cũng đã nghiên cứu các danh sách dược liệu quý tại Việt Nam và nước ngoài để tạo nên những thực phẩm dành cho người cao tuổi tốt nhất.

Không tác dụng phụ, hỗ trợ nhiều chức năng bị suy yếu của người cao tuổi. Đây là cách để người cao tuổi có cuộc sống trọn vẹn và hưởng thụ tuổi già viên mãn nhất mà chúng ta không nên bỏ qua.

Thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi - 3

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người cao tuổi

Khi người cao tuổi sử dụng thực phẩm chức năng nên chú trọng đến một vài vấn đề như sau:

  • Nên chọn các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Điều này sẽ đảm bảo không có tác dụng phụ và an toàn khi sử dụng.
  • Nên chọn các thực phẩm chức năng được sản xuất trong nước. Các nghiên cứu đã được nghiên cứu dựa trên chỉ số người cao tuổi tại Việt Nam nên định lượng luôn tốt nhất.
  • Nếu sử dụng thực phẩm chức năng nhập từ nước ngoài thì nên có sự tư vấn của bác sĩ. Độ tuổi, cân nặng, tình trạng sức khỏe phải được đảm bảo và phù hợp với định lượng của thuốc.
  • Uống đúng định lượng, đúng thời gian và không lạm dụng nếu cơ thể không có triệu chứng cần cung cấp thực phẩm chức năng.
  • Không lạm dụng thực phẩm chức năng để điều trị các bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp và nhiều bệnh lý khác. Thực phẩm chức năng chỉ hỗ trợ về mặt sức khỏe, chúng không có tác dụng chữa các bệnh lý

Đặc biệt, bất cứ thực phẩm chức năng nào cũng nên được các chuyên gia, y bác sĩ tư vấn mới nên sử dụng. TPCN không nên sử dụng một cách bừa bãi. Chúng có thể dẫn đến những hệ lụy lớn cho người cao tuổi.

Tạm kết

Người cao tuổi cần dùng TPCN đúng cách sẽ hỗ trợ đẩy lùi quá trình lão hóa. Hiện có rất nhiều TPCN được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, đây sẽ là những sản phảm tốt nhất cho người cao tuổi. Tuy nhiên, việc lạm dụng thực phẩm chức năng là điều hoàn toàn không nên. Người lớn tuổi nên vận động thể dục nhẹ nhàng, có chế độ dinh dưỡng thích hợp. Đặc biệt là quan tâm đến giấc ngủ và tâm trạng của mình. Giấc ngủ và tâm trạng không tốt sẽ khiến cơ thể suy nhược nhanh hơn. Những thông tin về sức khỏe và thực phẩm chức năng cho người cao tuổiVietffp cung cấp hy vọng đã mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn.

4.5/5 - (4 bình chọn)
share via zalo

11 thoughts on “Thực phẩm chức năng cho người cao tuổi và những lưu ý khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.