Nhận Gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột tiêu chuẩn GMP theo yêu cầu khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 dạng bào chế này và quy trình sản xuất này diễn ra như thế nào nhé!

Dây chuyền gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột

Là quá trình tạo ra các túi sản phẩm bằng cách đưa các nguyên liệu đã bào chế ở dạng bột – cốm vào bao bì bằng máy dóng gói tự động.

Quy trình sẽ diễn ra theo từng công đoạn: tạo mẫu gói, định lượng, đổ nguyên liệu, hàn gói, lắp máy in để in hạn sử dụng trên màng giấy, cắt gói và đếm số lượng thành phẩm.

Dây chuyền gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột có sự tham gia của nhiều loại máy móc, thiết bị tự động.

Sản phẩm thành phẩm cuối luôn được đảm bảo đúng kích thước, khối lượng và có chất lượng ổn định. So với phương pháp đóng gói thủ công truyền thống thì dây chuyền tự động mang tính tiện lợi và năng suất cao hơn.

Thực phẩm chức năng dạng bột

Dạng bột là dạng bào chế thực phẩm chức năng rắn khô và tơi. Dạng bột được bào chế từ một hoặc nhiều loại bột (hoạt chất hoặc chiết xuất thảo dược) có kích thước xác định bằng cách trộn đều các nguyên liệu bột thành hỗn hợp đồng nhất. Thực phẩm chức năng bào chế ở dạng này thích hợp dùng để uống hoặc dùng ngoài.

Gia công thực phẩm chức năng dạng cốm - bột - 1
Thực phẩm chức năng bào chế ở dạng bột

Ưu điểm chính của dạng bào chế này là kỹ thuật đơn giản, không đòi hỏi phức tạp. Vì là dạng bào chế rắn nên dễ dàng cho việc đóng gói và vận chuyển. Ít bị tương tác, tương kỵ hơn so với các dạng lỏng do đó có thể phối hợp với nhiều loại hoạt chất khác nhau trong cùng một công thức.

Quá trình bào chế thành bán thành phẩm không chịu tác động của nhiệt, ẩm, lực nén; tương đối bền trong bảo quản; thích hợp với các hoạt chất dễ bị thủy phân, dễ bị oxy hóa, dễ bị biến chất trong quá trình sản xuất.

Do diện tích tiếp xúc của thực phẩm chức năng dạng bột lớn, sản phẩm không chịu ảnh hưởng của lực nén và tá dược dính nên rất dễ hòa tan và giải phóng hoạt chất nên có tác dụng cao hơn các dạng thuốc rắn khác.

Cũng chính vì diện tích tiếp xúc lớn nên dễ hút ẩm, do đó bao bì cần có khả năng kháng ẩm tốt, một số hoạt chất nhạy cảm cần đóng trong các loại bao bì hút chân không hạn chế sự tiếp xúc của hoạt chất với không khí và hơi nước.

Thực phẩm chức năng dạng cốm

Dạng cốm là dạng bào chế rắn, thường được bào chế từ bột hoạt chất và tá dược dính để tạo thành hạt nhỏ xốp đường kính 1-2 cm. Thực phẩm chức năng bào chế ở dạng cốm là dạng đặc biệt thích hợp cho trẻ em.

Gia công thực phẩm chức năng dạng cốm - bột - 2
Thực phẩm chức năng bào chế ở dạng cốm

Dạng cốm có các ưu điểm tương tự dạng bột, tuy nhiên kỹ thuật bào chế phức tạp hơn và trong quá trình bào chế các hoạt chất có thể bị tác động của các yếu tố như nhiệt và ẩm ở một số giai đoạn nhất định.

Quy trình sản xuất, gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột

Quy trình sản xuất gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột tuân thủ các nguyên tắc GMP được thực hiện theo các bước như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu, bao bì, tem, nhãn:

Chúng tôi tiến hành đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu để đảm bảo nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn.

Kiểm tra giấy chứng nhận CA, CO và các chỉ tiêu công bố nguyên liệu đang kiểm tra như chỉ tiêu vi sinh và kim loại nặng … Kiểm tra số lượng, xuất xứ của lô nguyên liệu.

2. Kiểm nghiệm nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi nhập vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã được thống nhất và công bố từ trước.

Nguyên liệu kiểm nghiệm 100% đạt chuẩn thì mới được đưa vào khu sản xuất. Nếu không đạt sẽ lập tức dừng lại.

3. Bộ phận sản xuất tiến hành cân chia mẻ nguyên liệu sau đó đưa vào máy phun xấy tạo cốm, tạo hạt, bao trộn ngoài cho phù hợp với dạng bào chế.

5. Tiến hành đóng gói bằng máy đóng túi tự động.

6. Đóng hộp thành phẩm, đóng thùng.

Yêu cầu kiểm tra số lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, dán tem lên vỏ hộp theo đúng quy cách của từng sản phẩm theo đúng quy định sản xuất an toàn thực phẩm hiện hành.

7. Kiểm nghiệm thành phẩm:  lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói mang đi kiểm nghiệm đảm bảo sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn về khối lượng, chất lượng và độ an toàn.

8. Nhập kho, lưu mẫu, lưu hồ sơ -> bàn giao sản phẩm cho khách.

Mỗi bước trong quy trình sản xuất, gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho thành phẩm cuối cùng.

Máy đóng gói túi bột
Máy đóng gói túi bột

Một số sản phẩm được đóng gói dạng túi

TPBVSK PROBIOTIC
TPBVSK PROBIOTIC
TPBVSK Cordypro
TPBVSK Cordypro

Vì sao chọn gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột tại Vietffp

Nhà máy được xây dựng đạt chuẩn GMP – tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế và ISO 22000:2018 do tổng cục đo lường chất lượng cấp.

Vietffp cung cấp trọn gói gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột:

  • Chủ động về nguồn nguyên liệu.
  • Nghiên cứu xây dựng công thức tối ưu cho sản phẩm.
  • Thiết kế bao bì, thiết kế nội dung nhãn.
  • Đăng ký công bố cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

Gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột số lượng từ ít đến nhiều:
+ Theo nguyên liệu: 50kg (1/2 lô), 100kg, 120kg, 150kg, 180kg
+ Theo gói: 50.000 gói (1/2 lô), 100.000 gói, 150.000 gói, 200.000 gói

Gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột với chính sách giá hợp lý và hấp dẫn nhất thị trường: Mức chi phí ở Vietffp tốt hơn rất nhiều so với thị trường. Đặc biệt, với khách hàng thân thiết và đơn hàng có giá trị lớn, chúng tôi có những ưu đãi cực tốt về giá cả.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dây chuyền sản xuất, gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột tự động của chúng tôi. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho các anh chị có được sự lưa chọn đơn vị gia công thực phẩm chức năng và dược phẩm cho sản phẩm của mình. Ngoài ra chúng tôi còn nhận nghiên cứu, sản xuất, gia công các sản phẩm thực phẩm chức năng ở các dạng viên nén, viên nang cứng, viên hoàn cứng, viên hoàn mềm đảm bảo chất lượng – an toàn – hiệu quả theo đúng quy trình và cam kết chính sách chất lượng của công ty.

4.6/5 - (7 bình chọn)
share via zalo

7 thoughts on “Gia công thực phẩm chức năng dạng cốm bột theo tiêu chuẩn GMP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.