Bí quyết thành công khi khởi nghiệp rất đa dạng. Có rất nhiều cách viết về kinh nghiệm và con đường đi cho những người khởi nghiệp. Vietffp đã đọc và tổng hợp lại những bí quyết thành công trong kinh doanh. Tất tần tật sẽ bí quyết kinh doanh thành công sẽ được chia sẻ ở nội dung bên dưới.

Lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Bí quyết thành công trong kinh doanh đầu tiên các bạn cần biết là kế hoạch kinh doanh. Dù kinh doanh bất cứ ngành nghề và lĩnh vực nào thì thiết lập một kế hoạch kinh doanh rõ ràng là điều quan trọng nhất.

Bạn phải xác định được mình có bao nhiêu vốn tự thân, bao nhiêu nguồn vốn từ nhà đầu tư và cần vay thêm bao nhiêu để kinh doanh.

Tất cả phải lên chiến lược và sự tính toán nghiêm túc bằng văn bản. Cùng với đó là nhiều phương pháp dự phòng để đảm bảo kinh doanh có nhiều lựa chọn và thành công.

Nguồn vốn phù hợp

Chẳng hạn như kinh doanh đồ handmade, ẩm thực sẽ cần đến nguồn vốn thấp. Cao hơn là mở các đại lý thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều ngành nghề khác. Mỗi ngành nghề sẽ cần đến một nguồn vốn khác nhau.

Người khởi nghiệp sẽ có số vốn hạn chế nên bạn phải tính được các việc cần làm, số tiền phải chi. Đặc biệt là tiền để duy trì khi chưa tạo ra sản phẩm và thu nhập.

Tìm kiếm nhà đầu tư khi khởi nghiệp

Tìm kiếm nhà đầu tư khi khởi nghiệp

Bí quyết thành công trong kinh doanh của nhiều người là việc tìm nhà đầu tư. Bạn bè, gia đình, các doanh nhân lớn… Đây là những người có thể đầu tư mức tài chính tốt cho việc khởi nghiệp của bạn. Tuy nhiên, họ phải đảm bảo được là bạn có kế hoạch thu hút. Cho nên việc lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng vẫn là bí quyết thành công hàng đầu. Các nhà đầu tư sẽ quyết định có nên đầu tư vào kế hoạch của bạn với tiềm năng thành công trong tương lai hay không.

Chọn những người đồng hành phù hợp

Chọn những người đồng hành phù hợp

Khởi nghiệp bạn sẽ chẳng thể thực hiện một mình. Ít nhất sẽ có vài nhân viên hoặc người đồng sáng lập. Phải đảm bảo những người này cùng chí hướng và suy nghĩ với bạn. Cộng lực về sức mạnh và niềm tim sẽ mang đến nhiều ý tưởng và kế hoạch kinh doanh tốt hơn.

Chọn những ngành nghề có tiềm lực phát triển

  • Kinh doanh thực phẩm chức năng
  • Bán ẩm thực online với các món ăn có tạo hình đẹp
  • Làm đồ handmade độc đáo kết hợp với công nghệ cao.

Bí quyết thành công trong kinh doanh là những ngành nghề này. Vốn ít, cần nhiều ý tưởng và đều là ngành nghề phục vụ cho sức khỏe và giải trí. Những ngành nghề này sẽ mang đến sự chú ý cao hơn

Thiết lập web bán hàng

Bí quyết thành công trong kinh doanh nếu không thông qua hình thức online thì chưa bắt kịp xu thế 2020. Mọi mặt hàng, mọi dịch vụ đều được cung cấp thông quan cả thực tế và bán hàng online. 90% những người biết sử dụng internet sẽ tìm sản phẩm qua mạng trước khi đến các cửa hàng thực tế.

Thiết lập web bán hàng

Hiện nay chi phí để thiết lập 1 website cũng không quá đắt. Đây lại là kênh quảng cáo đại trà nhất. Bỏ qua hình thức này bạn sẽ không thể cạnh tranh tốt với các đơn vị khởi nghiệp khác cùng lĩnh vực với mình.

Tự mình trở thành chuyên gia tiếp thị

Vốn khởi nghiệp của bạn sẽ không nhiều. Bạn sẽ chẳng thể nhanh chóng trở thành giám đốc, chủ tịch, CEO ngay tức khắc. Trước mắt bạn phải là một nhân viên cho chính dự án khởi nghiệp của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hơn nữa, vì là ý tưởng của bạn nên bạn sẽ nắm rõ trong lòng bàn tay, nhiệt huyết để thành công cũng rất cao. Bạn sẽ tự mình tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ của mình tốt nhất. Đây là một trong những bí quyết thành công trong kinh doanh mà nhiều người hiện nay đang bỏ qua.

Tự mình trở thành chuyên gia tiếp thị

Chuẩn bị cho bất cứ mọi rủi ro

Xác suất kinh doanh mà rủi ro bằng không là điều vô lý. Cho nên bí quyết thành công trong kinh doanh cuối cùng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh đến các bạn chính là sự chuẩn bị cho bất cứ điều gì xảy ra.

Sẵn sàng với mọi điều bất ngờ sẽ xảy đến. Bạn sẽ đối mặt với những sản phẩm đầu tay, nhân viên không gắn bó lâu dài, sai lầm và thất bại cũng không ngoại lệ. Đừng để bất cứ vấn đề nào vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu vượt ngoài tầm kiểm soát bạn cũng phải có biên pháp xử lý kịp thời.

Nên vạch ra nhiều phương án cùng một lúc để có sự cố xảy ra sẽ không thấy hoang mang và lạc lối. Không ai khởi nghiệp có thể thuận buồm xuôi gió ngay từ đầu.

Kết luận

Bí quyết thành công trong kinh doanh không chỉ dựa vào những kinh nghiệm trên của chúng tôi. Đây chỉ là những kinh nghiệm chung cho những người khởi nghiệp. Ngoài ra, tùy tình huống cụ thể và những vấn đề mà các bạn gặp phải để xử lý linh động hơn. Nếu các cuốn sách làm giàu mang đến tác dụng thì những người khởi nghiệp và làm theo những cuốn sách đó đã trở thành triệu phú hết rồi.

4.3/5 - (3 bình chọn)
share via zalo

6 thoughts on “Bí quyết thành công trong lĩnh vực kinh doanh cho người khởi nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.