Ngày nay, Thực phẩm chức năng (TPCN) là một sản phẩm không còn xa lạ với con người. Với những lợi ích từ chúng mang lại, TPCN dần trở thành một xu hướng sử dụng sản phẩm an toàn nâng cao để bảo vệ sức khỏe. Chất lượng và hiệu quả sử dụng của các loại thực phẩm chức năng được quyết định chính từ việc sản xuất ra chúng. Ngoài các yếu tố như quy trình sản xuất, công nghệ sản xuất thì nguyên liệu sản xuất TPCN cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chính đến chất lượng sản phẩm khi sử dụng.

Với những quy định cũng như quá trình phát triển của TPCN thì điều đầu tiên nguyên liệu sản xuất TPCN phải là những nguyên liệu đảm bảo tiêu chí sạch an toàn.

10 tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu sản xuất TPCN

Với nguyên liệu sản xuất TPCN có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá và lựa chọn và mỗi loại thành phẩm lại có những tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu sản xuất TPCN khác nhau, các nhà sản xuất cần phải nắm vững được điều này để cho ra đời các loại thực phẩm chức năng chất lượng tốt nhất.

nguyên liệu sản xuất TPCN

Các tiêu chí lựa chọn nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng bao gồm:

  1. Nguyên liệu sản xuất TPCN phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  2. Nguyên liệu sản xuất TPCN phải có tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng (định tính, định lượng), được kiểm tra theo phương pháp của NCC đưa ra.
  3. Nguyên liệu sản xuất TPCN phải được nghiên cứu độ ổn định trong một thời gian theo quy định.
  4. Nguyên liệu sản xuất TPCN phải đảm bảo các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh và các chỉ tiêu phụ như P/H, độ ẩm, tỷ trọng…
  5. Nguyên liệu sản xuất TPCN phải có hồ sơ công bố (HSCB) được cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp.
  6. Nguyên liệu sản xuất TPCN đảm bảo còn thời hạn sử dụng, quy cách và nhãn mác theo quy định trong hồ sơ đã công bố.
  7. Nguyên liệu sản xuất TPCN phải được kiểm tra định kỳ thường xuyên theo quy định trong hồ sơ đã công bố.
  8. Nguyên liệu sản xuất TPCN phải đảm bảo thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe được thế giới và Việt Nam công nhận.
  9. Được chứng nhận và lưu hành trên thị trường tại chính nước xuất khẩu.
  10. Nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất TPCN phải có đầy đủ các chứng nhận chất lượng theo quy định của quốc gia đó.

Việc lựa chọn một nhà cung cấp các dòng nguyên liệu sản xuất TPCN uy tín sẽ đảm bảo chế độ bảo hành lâu dài, chi phí sản xuất thành phẩm bán ra rẻ nhất cũng như chất lượng thành phẩm sản xuất ra được đảm bảo hơn so với các nguồn nguyên liệu xách tay trôi nổi bên ngoài.

Để làm nên những sản phẩm chất lượng thì khâu kiểm duyệt nguyên liệu đầu vào là vô cùng quan trọng, dù sản phẩm của bạn có được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao nhưng nguyên liệu đầu vào không được đảm bảo thì toàn bộ quy trình sẽ hỏng hoàn toàn.

Ngày nay các sản phẩm TPCN phải đảm bảo được sản xuất tại nhà máy chuẩn GMP nghiêm ngặt về sản xuất dược liệu, chính vì thế khi sản xuất tại những cơ sở đạt chuẩn GMP bạn hoàn toàn yên tâm bởi các quy trình đều phải được sản xuất theo một dây chuyền khép kín không có bất cứ ô nhiễm nào. Tính đến tháng 6 / 2020 ở Việt Nam có khoảng 140 nhà máy sản xuất và gia công thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP. Và Nhà máy Life Gift Việt Nam tự hào là đơn vị đạt chuẩn GMP trong sản xuất TPCN. Nhà máy áp dụng cùng lúc 2 tiêu chuẩn là GMP và ISO 22000:2018. Với diện tích hơn 1500m2, nhà máy hoạt động gia công và sản xuất thực phẩm chức năng với 5 dạng chính: Viên nang cứng, viên hoàn cứng, viên hoàn mềm, viên nén, cốm, bột.

Với sứ mệnh nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho người tiêu dùng Life Gift Việt Nam không ngừng phát huy lợi thế năng lực tài chính, dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao từ Đại học trở lên, phối hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước nhằm đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, gia tăng giá trị và hiệu quả sản xuất kinh doanh trong thời kì hội nhập. Từ đó, Life Gift Việt Nam hy vọng có thể đồng hành cùng cộng đồng, người tiêu dùng. Hứa hẹn đem đến sự an tâm tuyệt đối để người tiêu dùng trong và ngoài nước có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

4.5/5 - (4 bình chọn)
share via zalo

19 thoughts on “10 tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu sản xuất TPCN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.